CAPE COD Chaîne d’ancre (เคปคอด แชน ดองคร์)


เรือนเวลาเคป คอด  โฉมใหม่  สะท้อนการผสมผสานสไตล์ผาดโผนซุกซุนแต่ยังคงไว้ซึ่งความอ่อนหวานแบบสุภาพสตรีอย่างแยบยล “ลายแองเคอร์เชน” ในรุ่นตัวเรือนสเตนเลสสตีลขนาดใหญ่นี้ถ่ายทอดจากจินตนาการของโรเบิร์ต ดูมาส์ เมื่อปี 1938 ได้พลิกโฉมกรอบเกณฑ์แห่งการประดิษฐ์เครื่องบอกเวลาผ่านความคิดสร้างสรรค์ที่สะท้อนออกมาภายใต้กรอบที่ล้อมอยู

 

 

สำหรับนาฬิการุ่นเคป คอด นี้ มีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสซ้อนในกรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้า เป็นการออกแบบที่กล้าหาญของอองรี ดอริญี เมื่อปี 1991 ลายเส้นกราฟิกที่คมชัด มีลูกเล่น ไม่ซ้ำใคร ผลงานชิ้นเอกอันมีสไตล์เรือนนี้ได้โลดแล่นไปกับคลื่นเวลาอย่างลื่นไหล สื่อถึงความเป็นชิ้นงานที่คงอยู่เหนือกาลเวลา ในปี 1998 ได้มีการออกแบบคอลเลกชั่นใหม่เป็นสายพันแบบสองรอบ และประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว จนในปี 2016 เรือนเวลาเคป คอด ได้ผ่านการปรับโฉมสู่หน้าปัดที่ทำด้วยหิน เคลือบเงา พร้อมสายหนังสีสันสดใสแบบใหม่ และในปีต่อมา แอร์เมสได้ออกรุ่นตัวเรือนชุบกรรมวิธี DLC ในโทนสีดำเนื้อแมตต์ สไตล์การออกแบบที่ประสบความสำเร็จเหล่านี้หล่อหลอมขึ้นจากความเป็นอิสระและห้วงจินตนาการ

 

สำหรับปีนี้ เรือนเวลาเคป คอด ได้ถอดรหัสแห่งสุนทรียศาสตร์โดยนำความเชื่อมโยงของสายสร้อยข้อมือรุ่นแองเคอร์เชนมาตีความใหม่ ลวดลายบนหน้าปัดตัดกับสีพื้นหลังสีดำหรือสีขาวเคลือบเงา เรียงร้อยกลมกลืนไปกับนิลสีดำและหินอเวนเจอรีน หรือจะเป็นเพชรเม็ดงามและมุกสีขาวบริสุทธิ์ ลายเส้นอักขระผสานความทันสมัยของโลโก้ที่อยู่เยื้องกัน เสริมความโดดเด่นด้วยเข็มนาฬิกาที่เพรียวบางและขอบตัวเรือนสี่เหลี่ยมผืนผ้าประดับเพชร มาพร้อมสายตัวเรือนทำด้วยหนังจระเข้แบบพันรอบเดียวและแบบพันสองรอบเสริมให้เครื่องบอกเวลาอันงามสง่าในสไตล์ลำลองเรือนนี้รับกับข้อมือสุภาพสตรีได้อย่างลงตัว

 

 

ข้อมูลทางเทคนิค

 

หน้าปัด

หน้าปัดเคลือบเงาสีดำ ลายแองเคอร์ เชน ประดับนิล 71 เม็ด

ตกแต่งด้วยหินอเวนเจอรีนโดยใช้เทคนิคชองเปลอเว่

หน้าปัดเคลือบเงาสีขาว ลายแองเคอร์เชน ประดับเพชร 71 เม็ด

ตกแต่งด้วยมุกโดยใช้เทคนิคชองเปลอเว่

 

ตัวเรือน

สี่เหลี่ยมจัตุรัสในกรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้า ตัวเรือนขนาดใหญ่ 29×29 มม.
สเตนเลสสตีลประดับเพชร 42 เม็ด
คุณภาพเพชรระดับ Top Wesselton V.V.S “rare white” จนถึง “rare white +”
คริสตัลแซฟไฟร์ตัดแสงสะท้อน
กันน้ำลึก 3 บาร์

สายหนัง

สายหนังจระเข้สีดำ
สายหนังจระเข้ชองติญี

กลไก

ควอทซ์ ผลิตในสวิตเซอร์แลนด์

 

ฟังก์ชั่น
บอกชั่วโมง นาที

 


 

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ

คุณวันดี เลิศสุพงศ์กิจ | คุณกมลพิชญ์ พรมบาง

ศูนย์ข้อมูลข่าวสารนาฬิกาแอร์เมส

แฟรนคอม เอเซีย

โทร. 02233 4338/9 อีเมล: pr@francomasia.com