ลากูน่าภูเก็ตฉลองครบรอบ 30 ปีแห่งการพัฒนาการท่องเที่ยวและชุมชนอย่างยั่งยืน

 

เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมา รีสอร์ทครบวงจรชั้นนำแห่งเอเชีย “ลากูน่าภูเก็ต” ได้จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ณ ห้องอาหารบันยันคาเฟ่ โรงแรมบันยันทรีภูเก็ต โดยมีตัวแทนพันธมิตรและผู้สนับสนุนกลุ่มลากูน่าภูเก็ตจากทุกภาคส่วนในจังหวัดภูเก็ต กว่า 180 คนร่วมงาน อันประกอบไปด้วยพิธีเปิดและการแสดงพร้อมการนำเสนอข้อมูลจากตัวแทนโรงแรม ณ กลุ่มรีสอร์ทลากูน่าภูเก็ต อาทิ โรงแรมอังสนาลากูน่าภูเก็ต โรงแรมอังสนาวิลล่ารีสอร์ทภูเก็ต โรงแรมบันยันทรีภูเก็ต โรงแรมแคสเซียภูเก็ต โรงแรมดุสิตธานีลากูน่าภูเก็ต โรงแรมเอาท์ริกเกอร์ลากูน่าภูเก็ตบีชรีสอร์ท และโรงแรมลากูน่าฮอลิเดย์คลับภูเก็ตรีสอร์ท พร้อมด้วยหน่วยงานสนับสนุนด้านบริการและการท่องเที่ยว อันประกอบด้วย สนามกอล์ฟลากูน่ากอล์ฟภูเก็ต บันยันทรีและอังสนาสปา และลากูน่าทัวร์ จบค่ำคืนอันแสนประทับใจโดยการแสดงจาก รัดเกล้า อามระดิษ ศิลปินชั้นนำของเมืองไทย

 

สจ๊วต เดวิด เรดดิ้ง รองประธานกรรมการอาวุโส ฝ่ายพัฒนาอสังหาริมทรัพย์กลุ่มบริษัทลากูน่าบันยันทรีจำกัด กล่าวในช่วงเปิดงานว่า “กว่า 30 ปีที่แล้ว เราได้ร่วมกันพลิกฟื้นผืนดินแห่งนี้จากเหมืองร้าง จนเป็นเป้าหมายการเดินทางและท่องเที่ยวชั้นนำในภูเก็ต และปัจจุบันยังกลายเป็นเสมือนบ้านของผู้คนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนพนักงานที่ทำงานกับเราต่อเนื่องยาวนานกว่า 10 หรือ 20 ปี แขกโรงแรมที่กลับมาพักกับเราทุกๆปี รวมไปถึงเจ้าของบ้านในโครงการต่างๆ ณ ลากูน่าภูเก็ต ผมรู้สึกภาคภูมิใจที่เรายังเป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในผู้นำด้าน CSR และการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน ดังจะเห็นได้จากหลากหลายโครงการเพื่อสังคม โดยเฉพาะโรงเรียนอนุบาลลากูน่าภูเก็ต ซึ่งมีอายุครบ 25 ปีในปีนี้ด้วย”

 

“ในนามลากูน่าภูเก็ต ผมขอขอบคุณพันธมิตรและผู้สนับสนุนทุกท่าน ที่ร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์ในการพัฒนาการบริการด้านการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยไม่ลืมคำนึงถึงการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และการตอบแทนกลับคืนสู่ชุมชนท้องถิ่นร่วมกันมาโดยตลอดครับ”

 

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับลากูน่าภูเก็ตได้ที่ www.LagunaPhuket.com หรือ www.Facebook.com/LagunaPhuketResort